Chứng kiến những thành công rực rỡ của thể thao Việt Nam nói chung và bóng đá nói riêng trong năm 2016, đặc biệt mới đây nhất là chiến tích lịch sử của đội tuyển U19 Việt Nam giành vé tham dự World Cup. Điều đó đã tạo thêm rất nhiều niềm tin cho đội trưởng Công Vinh trước thềm giải đấu quan trọng AFF Cup 2016.

Lấy những chiến công của ĐT futsal, lứa đàn em U16, U19 Việt Nam như động lực tiếp thêm sức mạnh và tự tin cho toàn đội tuyển. Công Vinh tràn đầy hy vọng rằng ĐTQG sẽ chốt hạ một năm thành công của bóng đá nước nhà bằng chức vô địch AFF Cup 2016.

Công Vinh hào hứng chia sẻ trong buổi trả lời với báo chí ở buổi tập đầu tiên của ĐTVN sau khi từ Hàn Quốc trở về: “Những gì U19 làm được là một thành tích lịch sử. Chúng ta nên tự hào vì điều đó. Đội tuyển cần phải lấy thành công của các em làm động lực để thể hiện khả năng của mình, mang thành tích cao nhất về cho bóng đá Việt Nam.

Có một chút tâm linh, tôi cảm thấy đây có vẻ là một năm thành công của bóng đá Việt Nam, một năm đại thành công của VFF. Vinh nghĩ đội tuyển Việt Nam sẽ chốt hạ một năm thành công của nền thể thao nước nhà nói chung và bóng đá nói riêng. Chắc chắn các cầu thủ rất háo hức và mong chờ làm được điều ấy”.