Thái Lan sẽ "buông" AFF Cup 2016?

HLV Kiatisuk Senamuang khẳng định Thái Lan sẽ chiến đấu hết mình trong 2 lượt đấu tiếp theo của vòng loại World Cup 2018 với mục tiêu giành 4 trước United Arab Emirates và Australia. Nếu làm được điều này, Thái Lan có cơ hội đoạt vị trí thứ 3 bảng B và giành quyền dự World Cup 2018 thông qua vòng play-off.

Đây đều là những đối thủ được đánh giá cao hơn Thái Lan nên để đạt được mục đích, các học trò của Kiatisuk sẽ phải chơi với hơn 100% khả năng của mình.

Điều đáng nói là Thái Lan sẽ thi đấu với Australia vào ngày 15/10, tức là chỉ 4 ngày trước khi AFF Suzuki Cup 2016 khởi tranh nên họ không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị cho việc bảo vệ ngôi vô địch tại giải đấu này.

ĐT Việt Nam tích cực chuẩn bị cho AFF Cup

Nhằm chuẩn bị cho AFF Cup, ĐT Việt Nam đã có những bước chuẩn bị hết sức tích cực. 18h00 chiều mai, thày trò ông Nguyễn Hữu Thắng sẽ có trận giao hữu với ĐT Triều Tiên tại sân Thống Nhất.

Triều Tiên, đối thủ được đánh giá cao hơn sẽ là bài test quan trọng đối với ĐT Việt Nam. 3 ngày sau đó, Nguyễn Hữu Thắng và các học trò sẽ có trận giao hữu với ĐT Indonesia tại Yogyakarta.

Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh sẽ dự bị trận gặp Triều Tiên?

Theo tiết lộ của HLV Nguyễn Hữu Thắng, các cầu thủ tập trung muộn trong đợt tập trung lần này sẽ phải bắt đầu trận đấu từ ghế dự bị với lý do không tập đủ giáo án và chưa làm quen với lối chơi.

Bộ ba Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh cùng nhóm cầu thủ dự trận chung kết Cup Quốc gia của Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh là những người có mặt muộn nhất tại thành phố Hồ Chí Minh lần này.

ĐT Indonesia không đủ "hùng binh" để "chiến" Việt Nam

Trong danh sách 26 tuyển thủ mà HLV trưởng Alfred Riedl của ĐT Indonesia công bố để chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT Việt Nam vào ngày 09/10 tới thiếu vắng một số trụ cột quan trọng.

Đó là thủ môn Kurnia Meiga, I Made Wirawan và các hậu vệ Achmad Jufriyanto, Dedi Gusmawan. Nguyên nhân của điều này là do giải VĐQG Indonesia đang bước vào giai đoạn nước rút và mỗi CLB chỉ "nhả" 2 cầu thủ lên tuyển.