HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ cảm nghĩ của mình về HLV Alfred Riedl trong cuộc họp báo trước trận giao hữu với ĐT Indonesia chiều 9//10 và Công Vinh trò chuyện cùng thầy cũ HLV Alfred Riedl trong buổi tập tại xứ Vạn đảo (ảnh nhỏ)

Gặp lại thầy cũ, HLV Hữu Thắng tràn ngập cảm xúc
16h45 chủ nhật 9/10, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu với tuyển Indonesia trên sân Maguwoharjo (Yogyakarta). Trước giờ xung trận, HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ: "“Đối với tôi trận đấu này có rất nhiều cảm xúc khi được gặp lại HLV Alfred Riedl, người thầy đã huấn luyện tôi trong những năm 90 và cũng là người thầy mà tôi hết sức kính trọng. Khi còn thi đấu, tôi đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc với thầy Alfred Riedl, đã cùng thầy đạt được những thành tích cho bóng đá Việt Nam trên cương vị thầy là HLV trưởng ĐTQG còn tôi là đội trưởng”.

Lần hội ngộ này, Nguyễn Hữu Thắng gặp lại thầy cũ không phải cương vị thầy - trò mà là đồng nghiệp, đối thủ của nhau. HLV Hữu Thắng đánh giá cao sự nghiêm túc trong tập luyện nhưng vô cùng thân thiện bên ngoài của ông Rield. Chiến lược gia xứ Nghệ cùng dành cho ông thầy những lời khen về thái độ và chuyên môn rất chuyên nghiệp. HLV Hữu Thắng đánh giá đây sẽ là trận đấu hay và có nhiều điều để học hỏi.

Trận giao hữu Việt Nam vs Indonesia có thể chìm trong nước
Thời tiết vào thời điểm này tại Indonesia rất thất thường. Trời thường mưa vào buổi chiều và rất có thể trận đấu giữa Việt Nam và chủ nhà xứ Vạn đảo lúc 16h45 (9/10) sẽ bị ảnh hưởng bởi mưa to.

ĐT Việt Nam vừa có buổi tập đầu tiên làm quen sân Maguwoharjo sau khi đặt chân đến Yogyakarta. Cả đội dành khoảng 1 giờ cho bài tập này. Tuy nhiên, trời đổ mưa to đã khiến buổi tập bị ảnh hưởng không ít. Tiền vệ Huy Hùng vẫn phải tập riêng do đang dính chấn thương đùi và chắc chắn vắng mặt trong trận gặp Indonesia.

Công Vinh chào hỏi HLV Alfred Riedl
Tranh thủ thời gian trống trong buổi tập đầu tiên tại Indonesia, Công Vinh đã tới chào ông Alfred Riedl. Đội trưởng tuyển Việt Nam xúc động khi gặp lại người thầy một thời của mình. HLV Alfred Riedl chính là người đầu tiên triệu tập Công Vinh vào ĐT U23 Việt Nam năm 2003. Ngày đó, dù chưa có tên tuổi, nhưng nhờ sự ưu ái của ông Riedl, Công Vinh đã có những bước tiến đáng kinh ngạc trong sự nghiệp sau này.

Năm 2007, Công Vinh cũng thi đấu dưới dự dẫn dắt của HLV Alfred Riedl và cùng ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup. Ở AFF Cup 2014, Alfred Riedl đã là HLV của ĐT Indonesia và Công Vinh từng ghi bàn lưới đội bóng thầy cũ đang dẫn dắt và khiến Indonesia bị loại.