TLCA: 0:1 1/2 - TX: 2 1/2
Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) được đánh giá là đội bóng gây nhiều bất ngờ tại bảng B Vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. Khi vòng 3 khởi động, đội bóng này bất ngờ đánh bại Nhật Bản 2-1, nhưng sau đó lại thua Australia 0-1 sít sao. Dù để mất điểm trước đội bóng xứ Chuột túi, nhưng suốt 90 phút thi đấu, các cầu thủ UAE đã chứng tỏ tinh thần chiến đấu của mình chưa bao giờ hạ nhiệt. UAE được đánh giá đang sở hữu đội hình tốt nhất quốc gia này một thập kỷ qua khi có những ngôi sao nổi trội như đội trưởng Ahmed Khalil và chân sút Omar Abdulrahman...

Trong khi đó, Thái Lan cũng được coi là một bất ngờ ở vòng 2 khi xếp đầu bảng, đẩy ứng viên Iraq xuống vị trí thứ hai. Thái Lan sở hữu mạch trận bất bại (4 thắng, 2 hòa) ở vòng đấu loại thứ hai. Nhưng bước vào vòng 3, đội bóng xứ Chùa vàng liên tiếp nhận hai thất bại: 0-1 trước Saudi Arabia và 0-2 dưới tay Nhật Bản. Mặc dù bị coi là "đội lót đường" tại bảng B vòng loại thứ ba, nhưng kỷ luật và ý chí chiến đấu của các cầu thủ Thái Lan thì không chê vào đâu được.

Trong 5 lần đụng nhau gần đây nhất, UAE đang có thành tích tốt hơn khi thắng 3, hòa 1 và thua 1. Trận thắng duy nhất của Thái Lan trước UAE là tại vòng loại World Cup 2006 trên sân nhà, khi đó, Thái Lan bất ngờ vùi dập đội khách tới 3-0 vào tháng 10/2004. Thái Lan cũng cầm chân được UAE 1-1 ở trận giao hữu gần đây nhất vào tháng 10/2007.

Đội hình dự kiến
UAE: Ali Khasif; Walid Abbas, Mohanad Salem, Al-Kamali, Haikal, Mohamed Ahmed, Habib Fardan, Amer Abdulrahman, Omar Abdulrahman, Ismail Al Hammadi, Ahmed Khalil.
Thái Lan: Kawin Thamsatchanan; Peerapat Notchaiya, Bunmathan, Adison Promrak, Narubadin Weerawatnodom, Tristan Do, Kroekrit Thaweekarn, Sarach Yooyen, Charyl Chappuis, Adul Lahsoh, Teerasil Dangda.

DỰ ĐOÁN: 3-1