Việt Nam thắng, nhưng chưa hoàn hảo
Đó là khẳng định của HLV Nguyễn Hữu Thắng trong buổi họp báo sau trận đấu. Nhà cầm quân xứ Nghệ một mặt hi vọng báo chí và người hâm mộ đừng đưa các tuyển thủ Việt Nam lên "một tầm rất cao".

Theo ông Hữu Thắng, mọi thứ vẫn còn ở phía trước. Mặc dù ĐT Việt Nam đã thắng nhưng chưa phải là một trận đấu toàn hảo. Toàn đội sẽ luyện tập nghiêm túc để lấp đi những khiếm khuyết ở hàng thủ.

HLV ĐT Triều Tiên thừa nhận thất bại
HLV Jorn Andersen của ĐT Triều Tiên thừa nhận các học trò của ông đã có một trận đấu tệ hại trước ĐT Việt Nam bởi ba trong năm bàn thua của ĐT Triều Tiên đến từ sai lầm của hàng phòng ngự.

Dẫu vậy, ông Andersen cũng thừa nhận ĐT Việt Nam đã có một trận đấu hay và xứng đáng giành chiến thắng: "Tuyển Việt Nam hôm nay quá mạnh. Lối chơi phòng ngự - phản công của các bạn quá nguy hiểm khiến chúng tôi phải vất vả chống đỡ".

Xuân Trường là "của hiếm" của bóng đá Việt Nam
Xuân Trường là cầu thủ thi đấu nổi bật nhất của ĐT Việt Nam trong chiến thắng trước ĐT Triều Tiên tối qua. Ngoài nhiều đường chuyền tinh tế, giàu sáng tạo, tiền vệ gốc Tuyên Quang còn là tác giả của pha kiến tạo tuyệt đẹp để Văn Thanh nâng tỉ số lên 3-2 và trực tiếp ghi 1 bàn bằng một pha cứa lòng hoàn hảo.

Màn trình diễn của Xuân Trường đã nhận được nhiều lời ngợi khen từ giới chuyên môn. Cựu tiền vệ ĐT Việt Nam Lê Quốc Vượng cho rằng ngôi sao đang thi đấu tại Hàn Quốc là mẫu tiền vệ bấy lâu nay hiếm của bóng đá Việt Nam.

"Điều tôi nhìn thấy ở cầu thủ này là mẫu tiền vệ dám cầm bóng, đá có đầu óc và ý đồ rõ ràng. Đấy là mẫu tiền vệ trung tâm bấy lâu nay rất hiếm của bóng đá Việt Nam", Quốc Vượng chia sẻ.

ĐT Việt Nam mất Quế Ngọc Hải trong vòng 1 tháng
Niềm vui chiến thắng của ĐT Việt Nam không trọn vẹn khi trung vệ trụ cột Quế Ngọc Hải đã bị lật cổ chân và dự kiến phải nghỉ thi đấu khoảng 1 tháng.

Ngọc Hải dính chấn thương này ngay phút thứ 15 của trận đấu tối qua sau một tình huống nỗ lực cứu bóng. Anh phải rời sân bằng cáng với vẻ mặt đau đớn.

Hôm nay, ĐT Việt Nam sang Indonesia
Hôm nay, ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Jakata sau đó di chuyển tới Yogyakarta để chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT Indonesia.

Trong chuyến hành quân này, ông Nguyễn Hữu Thắng không thể mang theo Xuân Trường, Công Phượng và Tuấn Anh vì bộ 3 cầu thủ này sẽ phải trở về hội quân với CLB đang thi đấu.

Trận giao hữu giữa ĐT Indonesia vs ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 09/10 tại Yogyakarta.