Trước khi thuyết phục thành công tiền vệ Giang Trần Quách Tân về đầu quân, Than Quảng Ninh đã chiêu mộ được 2 tân binh, người đầu tiên là Dương Thanh Hào từ Hà Nội T&T theo một bản HĐ có thời hạn 3 năm. Tân binh thứ 2 của T.Quảng Ninh là Phạm Nguyên Sa, mức phí chuyển nhượng cho cả hai thương vụ trên đều không được tiết lộ.

Chưa chịu dừng lại việc mua sắm, T.Quảng Ninh tiếp tục khiến tất cả phải chú ý khi chiêu mộ thành công tân binh thứ 3 và lại là một cái tên đến từ SHB Đà Nẵng, tiền vệ Giang Trần Quách Tân.

Đích thân cầu thủ này đã xác nhận thông tin trên, theo đó anh sẽ chuyển về khoác áo Than Quảng Ninh trong 2 mùa giải tới. Mùa giải vừa qua tại Đà Nẵng là một mùa giải đáng quên với Quách Tân khi anh bị chấn thương hành hạ và rất ít khi ra sân. Do vậy, anh quyết định ra đi để tìm kiếm cơ hội mới.

Trưởng thành từ lò đào tạo của SHB.Đà Nẵng, cầu thủ sinh năm 1992 từng nhiều lần góp mặt trên ĐT trẻ U19, U22 và cả U23 Việt Nam. Năm 2014, Quách Tân có mặt trong thành phần đội Olympic và cùng tuyển trẻ Việt Nam tham dự Asiad 17 tại Hàn Quốc.