Argentina tiếp tục gây thất vọng khi không có sự phục vụ của Messi

Tiếp đón Paraguay trên sân nhà những tưởng là cơ hội để Argentina “cắt đuôi” đối thủ. Tuy nhiên, mọi thứ đã diễn ra không như mong muốn của các CĐV Albiceleste khi thầy trò HLV Bauza tiếp tục thất vọng và để thua 0-1 trong ngày vắng Messi do chấn thương. Người có pha lập công duy nhất đêm về chiến thắng cho Paraguay là Derlis Gonzalez ở ngay phút thứ 16 của trận đấu.

Đây đã là trận đấu thứ 3 liên tiếp, Argentina không biết tới mùi chiến thắng ở vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ. Rõ ràng, thiếu vắng Messi vẫn là một bài toán nan giải với HLV Bauza. Sau trận thua muối mặt trước Paraguay, Argentina vẫn dậm chậm ở vị trí thứ 5 và chỉ còn hơn chính Paraguay đúng 1 điểm. Chẳng ai nghĩ Argentina đang đối diện với nguy cơ không thể góp mặt tại Nga mùa hè 2018 song điều đó đang có nguy cơ trở thành sự thật.

Trái ngược với màn trình diễn tệ hại của Argentina, Brazil tiếp tục cho thấy phong độ cao thời gian gần đây. Selecao ở vào hoàn cảnh tương tự như Albiceleste khi thiếu vắng ngôi sao số 1 là Neymar do chấn thương nhưng đội bóng vàng-xanh vẫn thi đấu rất tốt và chiếm lĩnh hoàn toàn thế trận dù phải làm khách của Venezuela.

Ưu thế về đẳng cấp của Brazil được cụ thể hóa bằng 2 bàn thắng của Grabiel Jesus ở phút thứ 8 và Willian ở phút 53. Sau đó, trận đấu giữa Venezuela và Brazil đã phải tạm hoãn trong khoảng 15 phút do sự cố mất điện hy hữu trên sân Merida. Sau trở lại, Brazil chủ động cầm bóng van chơi chậm để bảo toàn tỷ số và tránh chấn thương. Với 3 điểm có được, Brazil đã chính thức chiếm ngôi đầu của Uruguay. Ở trận đấu trước đó không lâu, Uruguay bất ngờ để Colombia cầm hòa với tỷ số 2-2.

Kết quả vòng 10 vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ
Bolivia 2-2 Ecuador
Colombia 2-2 Uruguay
Chile 2-1 Peru
Argentina 0-1 Paraguay
Venezuela 0-2 Brazil

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ mới nhất
Kết quả vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ (12/10): Brazil thắng nhàn, Argentina thua đau trong nỗi nhớ Messi