Cuộc đối đầu giữa Fiorentina vs Atalanta trên sân Stadio Artemio Franchi (Florence) lúc 17h30 ngày 16/10 thuộc vòng 8 Serie A 2016/17.

>> Link xem: Trực tiếp Fiorentina vs Atalanta

Thông tin liên quan
- Fiorentina xếp thứ 14 trên BXH với 8 điểm sau 6 trận (cùng Genoa, là hai đội thi đấu ít hơn 1 trận) khiến nhiều CĐV bất ngờ. Tương tự, Atalanta với 9 điểm (7 trận), xếp ngay trên đội chủ nhà, cũng là một ngạc nhiên nữa.

- Tuy nhiên, thứ hạng của Fiorentina được thông cảm bởi ngoài việc thi đấu ít hơn một trận, đội bóng này toàn đụng các đại gia Serie A là Juventus, Roma, AC Milan, Chievo, Torino và Udinese từ đầu mùa giải đến giờ.

- Có thể Fiorentina sở hữu thành tích sân khách mùa này khá tệ, nhưng trên sân nhà Stadio Artemio Franchi, đội bóng này cũng đã thắng 2, hòa 1, trong đó có trận thắng 1-0 để cắt đứt mạch bất bại của AS Roma từ đầu mùa giải.

- Atalanta cũng đã có 3 trận thắng trong số 5 trận, nhưng trước toàn các đội bóng nhỏ như Crotone, Cagliari, Torino, Palermo và Napoli.

- Fiorentina đã ghi ít nhất trung bình 2 bàn trong số 10 trận sân nhà gặp Atalanta gần đây. Đặc biệt, Fiorentina đã thắng tới 9 trận gần đây nhất khi đối đầu Atalanta.

- Fiorentina có thành tích sân nhà rất tốt khi bất bại 11 trận, chỉ thua 1 trận trong số 12 trận gần đây. Thậm chí, Fiorentina giữ sạch lưới trong 4 trận gần nhất trên sân nhà Stadio Artemio Franchi.

- Lần gần đây nhất Atalanta thắng được Fiorentina là ngày 29/4/2012.