Dự báo thời tiết Hà Nội, TPHCM vác các thành phố lớn ngày 11/10 (Nguồn: VTC)

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất, thủ đô Hà Nội trong ngày hôm nay vẫn phổ biến ít mưa. Ban ngày có nắng và nhiệt độ trưa chiều sẽ giảm nhẹ hơn so với những ngày cuối tuần qua dao động từ 31-33 độ. Về đêm, thời tiết Hà Nội chuyển nhiều mây và nền nhiệt giảm xuống còn khoảng 25-26 độ. Do độ ẩm không khí trong hôm nay có tăng hơn đôi chút nên cảm giác sẽ bớt khô nóng hơn so với những ngày vừa qua.

Dự báo từ ngày thứ 5, thứ 6 giữa tuần thì thời tiết Hà Nội sẽ có những chuyển biển do tác động của một đợt không khí lạnh mới từ phía Bắc tràn xuống. Đợt không khí lạnh này dự kiến mạnh hơn so với đợt khí mát đầu tiên cách đây không lâu và có thể gây mưa trên diện rộng cho thủ đô Hà Nội cũng như các tỉnh Bắc Bộ.

Mặc dù chưa hoạt động mạnh nhưng rãnh áp thấp vẫn gây ảnh hưởng tới ven biển Trung Trung Bộ trong đó có thời tiết Đà Nẵng. Hôm nay, thời tiết tại thành phố biển xinh đẹp này vẫn đôi lúc nhiều mây, có mưa xảy ra về chiều tối. Tuy nhiên lượng mưa không lớn, ban ngày sẽ là trạng thái mây thay đổi và nắng gián đoạn. Nhiệt độ cao nhất tại Đà Nẵng trong hôm nay phổ biến là 32-33 độ, thấp nhất về đêm 25-26 độ cùng độ ẩm không khí dao động từ 70-90%.

Nằm ở rìa phía Nam của dãy áp thấp có xu hướng hoạt động mạnh dần kết hợp với sự chi phối của gió mùa Tây Nam nên các tỉnh thuộc miền đông Nam Bộ trong đó có TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục nhiều mây van có mưa. Dự báo thời tiết TPHCM có nơi mưa vừa, mưa to vào lúc tan tầm nên chúng ta cần rất lưu ý về khả năng ngập úng cả các tuyến đường trũng thấp. Ngoài ra, người dân nên hạn chế di chuyển vào các khu vực này để giảm thiểu tình trạng ùn tắc. Nhiệt dộ tại TPHCM hôm nay dao dộng từ 24-32 độ C, độ ẩm ở mức 75-97%.

Bản tin dự báo thời tiết các thành phố lớn hôm nay 11/10: